ปั๊มน้ำ ตัวช่วยส่งน้ำสำหรับงานอุตสาหกรรมที่ทุกโรงงานต้องมี

  • โดย : admin
  • วันที่โพส : 19-04-2021
  • จำนวนผู้เข้าชม : 1872

 

ปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรม

 

          ปั๊มน้ำ คือเครื่องมือที่ช่วยในการส่งน้ำ ปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรมจะมีส่วนประกอบคือมอเตอร์และหัวปั๊มซึ่งจะทำหน้าที่แตกต่างกันไป มอเตอร์จะทำหน้าที่ควบคุมการหมุนให้ตัวปั๊มเคลื่อนที่ผลักน้ำจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งโดยที่ใช้แรงและปริมาณน้ำ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการประยุกต์ใช้งานปั๊มน้ำกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งถูกนำมาใช้งานในหลายๆ ด้าน และมีให้เลือกใช้งานหลากหลายชนิดตามความเหมาะสม อาทิเช่น ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มน้ำกึ่งอัตโนมัติ ปั๊มหอยโข่ง และปั๊มจุ่มหรือปั๊มแช่ ซึ่งปั๊มน้ำแต่ละแบบจะมีลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไป 

ปั๊มน้ำในกลุ่มของอุตสาหกรรมที่นิยมใช้งาน

     1. ปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรมระบบทำความเย็น
     2. ปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรมเคมี 
     3. ปั๊มน้ำสำหรับโรงงานผลิตอาหาร 
     4. ปั๊มน้ำสำหรับโรงงานผลิตน้ำแข็ง
     5. ปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรมน้ำตาล
     6. ปั๊มน้ำสำหรับงานชลประทาน

ปัจจัยในการเลือกซื้อปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรมมีอะไรบ้าง

     1. ชนิดของของเหลวที่ต้องการสูบ ด้วยความที่แต่ละอุตสาหกรรมมีการใช้งานของของเหลวที่แตกต่างกันออกไป จึงต้องมีการศึกษาลักษณะ อุณหภูมิ ความหนืดหรือความหนาแน่นมากน้อยเพียงใด ซึ่งอาจจะต้องเลือกใช้งานปั๊มให้เหมาะสมกับประเภทของของเหลว

     2. FLOW RATE หรืออัตราการสูบ ซึ่งขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมแต่ละชนิดว่าต้องใช้ปั๊มที่มีแรงสูบมากน้อยเพียงใด ซึ่งการเลือกปัจจัยนี้อาจจะช่วยได้หลายเรื่อง เช่น หากใช้แรงสูบน้อยแต่เลือกปั๊มที่มีแรงสูบมากก็จะทำให้กินไฟ

     3. เฮด HEAD คือความสูงของของเหลวที่ต้องยกขึ้นไป ซึ่งปัจจัยข้อนี้เป็นสิ่งที่ต้องนำมาคำนวณด้วยเช่นกัน เพื่อจะได้ใช้ในการพิจารณาแรงดันของปั๊มเวลาเลือกซื้อ

 

          ต้องการปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรม บริษัท กุลธร จำกัด นำเข้าและจำหน่ายปั๊มน้ำแซร์ ปั๊มน้ำสำหรับที่อยู่อาศัย ปั๊มน้ำสำหรับการเกษตร ยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำงานปั๊มที่ใช้ในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ยังจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องทำความเย็น อะไหล่เครื่องทำความเย็น คอมเพรสเซอร์ (Compressor) อุปกรณ์เครื่องปรับอากาศคุณภาพสูง และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ โดยให้ความสำคัญกับการให้บริการลูกค้าที่เป็นเลิศ

เนื้อหาแนะนำที่เกี่ยวข้อง
ติดตาม Facebook